Vì sao vòi nước chảy yếu?Nước yếu có làm hư máy giặt không?

Sử dụng nước hàng ngày là nhu cầu thiết yếu của tất cả hộ gia đình cho đến các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… nhưng vấn đề nước chảy yếu, chảy chậm không đáp ứng được lượng nước cần sử dụng thì đây là yếu tố cần quan tâm đặt biệt.

Anh chị có thấy khó chịu khi sử dụng nước mà phải đợi quá lâu. Khi giặt đồ thì mãi nước chẳng đầy lồng. Thậm chí khách hàng đến cửa hàng, hay khách sạn của bạn họ không hài lòng khi dòng nước từ các vòi chảy quá chậm, ít nước làm họ cảm thấy bực bội vì chờ lâu. Như vậy vấn đề này sẽ làm cho chất lượng cuộc sống hoặc hoạt động kinh doanh của bạn giảm đi đáng kể.

 

Vì-sao-vòi-nước-chảy-yếu

 

Nguyên nhân nước chảy yếu là do đâu? Anh chị hãy điểm qua 1 số thông tin dưới đây để biết hệ thống của mình đang gặp vấn đề ở đâu để tìm cách khắc phục nhé.

  • Bể nước hoặc nơi trữ nước của anh chị có dung tích nhỏ, để thấp hoặc cao hơn không đáng kể so với các thiết bị bên dưới như vòi nước, bình nóng lạnh…Điều này cũng gây ra việc nước chảy ra yếu.
  • Hệ thống đường ống trục chính, đường ống đi vào các thiết bị nhỏ.
  • Do đường kính ống nước quá lớn: Khi nguồn nước từ bồn chứa ở trên cao chảy xuống, áp lực nước ở tầng trệt là cao nhất. Khi mở tất cả các van vòi nước ở tầng trệt thì nước sẽ chảy rất nhanh và mạnh xuống dưới do đường kính ống to nên nước ở những tầng trên sẽ yếu.
  • Do đường Ống nước nhà anh chị được lắp đặt quá lòng vòng, nhiều đoạn gấp khúc.

Bài Viết liên quan

Nước chảy yếu nên xử lý thế nào?

Để xử lý triệt để nước chảy yếu thì anh chị có 3 cách sau đây:

  1. Rời nơi trữ nước đến vị trí phù hợp. Cách này không tốn chi phí nhưng hiệu quả không được cao và việc xử lý nước chảy yếu không được giải quyết hoàn toàn.
  2. Đi lại toàn bộ hệ thống nước, với kích thước đường ống phù hợp với từng gia đình. Cách này thì phức tạp hơn, tốn kém hơn, đòi hỏi phải có đội ngũ sửa chữa đường ống nước hỗ trợ.
  3. Lắp thêm máy bơm trợ lực cho nước yếu, hay còn gọi là tăng áp lực nước bằng cách lắp máy bơm tăng áp. Cách này đơn giản hơn, chi phí rẻ hơn, và giải quyết triệt để vấn đề nước chảy yếu.

 

Nước yếu có làm hư máy giặt không?

Theo các chuyên gia điện lạnh, nguồn cấp nước yếu không ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt và tuổi thọ của động cơ. Nguồn nước vào máy giặt yếu chỉ kéo dài thời gian giặt đồ trong máy. Hiện tượng nguồn nước vào yếu, hay máy giặt quá lâu là hiện tượng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Do nguồn nước ở nhiều nơi không ổn định.

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu tuy không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhưng việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài, gây tốn điện năng hơn.

Nước yếu dẫn đến việc giặt giũ trở lên lâu hơn. Mất nhiều thời gian hơn để làm việc nhà, điều này thì phụ nữ thường không thích.

 

MOCMOC23.