Adobe nghiên cứu công nghệ giúp chụp ảnh Selfie bước lên một đẳng cấp mới

Adobe sẽ cung cấp một công cụ cho phép chỉnh sửa ảnh selfie như Photoshop.

 

Những chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp có thể chụp ảnh đẹp hơn smartphone rất nhiều lần. Thế nhưng chắc chắn sẽ không có một ai cầm chiếc DSLR cồng kềnh để chụp ảnh selfie. Thay vào đó, chụp ảnh selfie bằng smartphone vẫn là cách phổ biến nhất, bởi vì nó đơn giản, nhanh gọn và chất lượng có thể được cải thiện bằng các phần mềm như Camera360.

Tuy nhiên Adobe cho rằng chụp ảnh selfie bằng Camera360 không phải là một ý hay, không phải là cách chuyên nghiệp để có được một bức ảnh đẹp. Chính vì vậy mà Adobe đang phát triển một cách thức hoàn toàn mới, sử dụng trí tuệ nhân tạo và machine learning để đưa ảnh chụp selfie lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Adobe vừa mới công bố một đoạn video ngắn để giới thiệu cách thức chụp ảnh selfie mới mà họ đang phát triển. Đoạn video cho thấy công nghệ của Adobe có thể cho phép người dùng chỉnh sửa rất nhiều thứ trong một bức ảnh selfie. Nó giống như một phiên bản Photoshop được sử dụng riêng cho những bức ảnh selfie.

Bằng các tính năng chỉnh sửa, bạn có thể thay đổi góc khuôn mặt của mình trong bức ảnh, phóng to hay thu nhỏ những khu vực bạn muốn, thay đổi hậu cảnh và tạo hiệu ứng xóa phông, thay đổi khuôn mặt để trông giống như được chụp từ khoảng cách xa hơn. Bên cạnh đó còn có nhiều tính năng tùy chỉnh khác nữa.

Adobe cho biết người dùng cũng có thể tìm kiếm những bức ảnh selfie đẹp trên mạng internet, sau đó áp dụng bộ lọc và hiệu ứng này vào bức ảnh selfie của chính mình. Nhờ đó, bạn sẽ có một bức ảnh selfie lung linh giống như các ngôi sao trên Instagram mà không tốn nhiều công sức.

Chụp ảnh selfie đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cùng với sự phát triển của smartphone và mạng xã hội. Các nhà sản xuất smartphone cũng ngày càng tập trung vào các tính năng và chất lượng của camera trước. Chính vì vậy mà công nghệ mới của Adobe có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc chơi này, giúp người sử dụng có thể chụp ảnh selfie đẹp mà không cần tới các thiết bị cao cấp.

Tham khảo: androidauthority