Sai lầm cần tránh khi mua Khóa cửa nhà thông minh

Khóa cửa nhà thông minh là một công cụ dùng để khóa cửa và được nâng cấp qua nhiều thế hệ với các đặc tính thông minh, tiện lợi để trở thành một phần gắn liền với đời sống cao cấp của mọi nhà, mọi doanh nghiệp...

 

Thời đại công nghệ số, xu hướng dùng thiết bị thông minh để khóa cửa sẽ dần thay thế khóa cửa truyền thống...

Là dòng khóa thông minh nên có rất nhiều ưu điểm nổi trội: an toàn, tiện dụng, tính bảo mật cao, hợp thời trang… Khóa thông minh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt khi bước sang một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, có bao nhiêu loại khóa cửa và làm sao lựa chọn đúng là trăn trở của rất nhiều người. 

Và nhiều khách hàng đã vô tình mắc sai lầm khi đã bỏ quên những tiêu chí quan trọng dưới đây. Anh chị em tham khảo qua để tránh nhé:

Các tiêu chí quan trọng khi mua khóa thông minh cho nhà:

- Điều kiện môi trường tại vị trí lắp khóa: Khi lắp ở ngoài trời như lắp cửa cổng, hoặc cửa chính mà không có mái che, dễ bị hắt khi mưa. Hoặc các resort cạnh bờ biển sẽ có gió biển ùa vào mang theo vị mặn từ hơi nước sẽ ảnh hưởng đến độ bền của khóa. Vậy trong những điều kiện môi trường như vậy thì anh chị nên chọn khóa cửa chuyên dụng, hoặc dòng Khóa cửa thông minh chống nước.

- Thiết kế của cửa cũ với dòng sản phẩm khóa mới không phù hợp: gây ra vấn đề lắp đặt khó khăn, hoặc lắp được nhưng thẩm mỹ không cao. Để khắc phục vấn đề này, anh chị cần trao đổi thông tin với nhân viên kỹ thuật của công ty Khóa để được tư vấn chọn dòng khóa phù hợp nhất.

- Chọn khóa không phù hợp với chất liệu cửa:  Vị trí và loại cửa bạn dự định lắp khóa thông minh là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn dự định lắp hay nâng cấp bất kỳ loại khoá nào. Không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt được các loại khóa điện tử, vì thế, để tránh mua nhầm thiết bị khóa điện tử không phù hợp cánh cửa gia đình mình, bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này.

Cửa gỗ dày bản rộng dễ dàng tích hợp với nhiều dòng khóa.

Cửa kính không khung thì dùng loại khóa cửa điện tử chuyên dụng cho cửa kính hoặc hệ thống kiểm soát cửa.

Cửa kính có khung thì cần xem xét khung đó làm bằng chất liệu gì, độ dày của cửa và đố cửa là bao nhiêu để chọn loại khóa cửa cho phù hợp.

Cửa sắt: với kết cấu đặc biệt thì nên sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào là tiện lợi nhất.

Hệ thống kiểm soát cửa dễ dàng phù hợp với tất cả các loại chất liệu cửa. Như: cửa gỗ, cửa sắt, cửa kính, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, ...

- An toàn của Khóa: Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được quan tâm hàng đầu. Lắp khóa thì phải an toàn, chứ không an toàn thì không nên lắp làm gì cho phí tiền các anh chị ạ. Khi lắp cho cửa chính thì cần lắp loại có nẫy chốt chắc chắn hoặc khóa chốt điện có lực hút từ 280kg trở lên để đảm bảo an toàn.

Hệ-thống-Kiểm-soát-Cửa khóa-cửa-gỗ khóa-cửa-nhôm-kính khóa-cửa-sắt

 

Khóa nhà thông minh có tính năng gì?

 

  • Tính năng mở cửa bằng vân tay:

Khóa cửa vân tay hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc vân tay. Thay vì phải tra khóa vào ổ như khóa cơ, hay bấm mật mã như khóa số thì khóa cửa vân tay sẽ nhận diện các dấu vân tay đã đăng ký để mở cửa. Mỗi người chỉ có 1 vân tay riêng biệt. Chính vì vậy đây cũng là tính năng bảo mật an toàn nhất cho khóa cửa căn hộ, nhà riêng hay biệt thự của bạn.

  • Tính năng mở khóa cửa bằng thẻ từ:

Khóa cửa thẻ từ khi mở cửa sẽ sử dụng thẻ từ như 1 chiếc chìa khóa. Chiếc thẻ này không cần mất nhiều thời gian để tra khóa vào ổ để mở, mà chỉ cần quẹt qua đầu đọc thẻ, ngay lập tức cảm ứng được kích hoạt và nhận dạng thẻ để mở cửa. Chỉ có những thẻ được cấp quyền từ chủ nhà mới có thể mở được cửa nên rất tiện dụng và an toàn. 

  • Tính năng mở khóa cửa bằng mã số:

 

Nhờ tính năng mở khóa cửa thông minh bằng mã số này, mà khi bạn có việc đi ra ngoài cửa sẽ tự động đóng hoặc phát cảnh báo bằng tiếng động cho chủ nhà kịp thời kiểm tra. Không lo quên chìa khóa, chỉ cần nhập mã số theo mật khẩu mà bạn đã cài đặt là có thể vào nhà nhanh chóng, an toàn, mà không cần phải chờ người thân về mở cửa giùm.

  • Tính năng mở khóa cửa bằng điện thoại Smartphone:

Anh chị phân biệt mở cửa bằng điện thoại qua bluetooth và mở cửa từ xa ở bất kỳ đâu qua điện thoại là hoàn toàn khác nhau.

Mở cửa qua ứng dụng bằng Bluetooth: Khoảng cách giới hạn khoảng 7-10m khi không có vật cản.

Mở cửa qua điện thoại từ xa ở bất kỳ đâu chỉ cần có wifi: đây là tính năng cao cấp không phải khóa cửa nào cũng có. Không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, thuận tiện cho việc quản lý người giúp việc theo tiếng, lao công cho công ty, hoặc quản lý các homestay, phòng trọ cao cấp...

  • Tính năng mở cửa chấm công nhân viên:

Đây là tính năng cần thiết cho các doanh nghiệp công ty. Cần theo dõi giờ giấc làm việc của nhân viên, tiện xuất báo cáo chấm công mà không mất nhiều thời gian như báo cáo thủ công cũ hàng ngày. Dễ dàng kiểm tra ai là người ra vô, vào thời điểm đó. Nên rất an toàn và hữu ích cho các doanh nghiệp. Phân quyền rõ ràng, người không có phận sự thì không được ra vào ở những khu vực đã gắn kiểm soát cửa.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm. Cung cấp thiết bị an ninh, lắp đặt camera quan sát, hệ thống báo động, máy chấm công, tổng đài điện thoại, máy tính…

Hotline: 0934 101 399

website: Kttsecurity.com

hoặc nói chuyện trực tiếp online với tư vấn viên ở góc phải màn hình của Quý khách qua Vchat, skype, facebook