Siêu kinh điển Real - Barca lần đầu áp dụng 'siêu camera'

Công nghệ mới của Intel được ứng dụng vào trận cầu siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid, mang đến trải nghiệm mới cho khán giả.

 

Nếu như trước đây, các trận bóng trên truyền hình chỉ có thể phát lại các tình huống đáng chú ý thông qua 2-3 góc máy, thì nay mọi chuyện đã thay đổi. Nhờ vào công nghệ mới của Intel, người xem có thể "tua lại" các pha bóng để quan sát ở mọi góc độ.

Để làm được điều này, Intel đã bố trí 38 camera siêu nét có độ phân giải 5K xung quanh khán đài. Những chiếc "mắt thần" này được kết nối với nhau và cùng truyền dữ liệu về máy chủ. Dựa trên thuật toán của Intel, dàn camera này cùng quay và ghép lại các hình ảnh trên sân để tạo thành đoạn video 360 độ.

Trong buổi họp báo ra mắt công nghệ camera của Intel, cựu hậu vệ Carles Puyol đã hết lời khen ngợi về trải nghiệm mới. Huyền thoại một thời của Barcelona cho rằng thật khó để cho khán giả xem truyền hình có được cảm giác như thể đang có mặt trên sân, nhưng công nghệ này mang đến trải nghiệm rất "El Clasico".

Công nghệ của Intel thoạt nghe khá giống với "mắt diều hâu" từng áp dụng ở những giải đấu lớn trước đó. Khác biệt đến từ chủng loại và mục đích. "Mắt diều hâu" sử dụng những camera tốc độ siêu cao để xác định tình huống gây tranh cãi, và mỗi camera hoạt động độc lập với nhau.

Trong khi đó, công nghệ video 360 của Intel vừa lắp đặt ở Camp Nou là một hệ thống liên kết với nhau và các đoạn video được ghép nối với mục đích phát lại các tình huống ở mọi góc độ. Nói một cách đơn giản, "mắt diều hâu" sinh ra để hỗ trợ trọng tài, và công nghệ camera 360 của Intel là một cuộc cách mạng trong truyền hình nhằm phục vụ khán giả.

Theo Zing